ขนมปังใส้กรอก


สวนผสม

แป้งสาลีสำหรับทำขนมปัง 350 กรัม
แป้งสาลีตราบัวแดง 150 กรัม
แพ็ตโก้-3 1ชช
สารเสริมคุณภาพ 1 ชช
ยีสต 1 ชต
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 150 กรัม
กลิ่นนมเนย 1ชต
น้ำเปล่า 75 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 75 กรัม
ใส้กรอก  500 กรัม
มายองเนส ซอตมะเขทอเทศ
ถั่วลันเตา แต่งหน้า
ไข่แดดงผสมน้ำ ทาหน้าขนมปัง
เนยเค็มทาหน้าขนมปัง


วิธีทำ

ร่อนแป้งทั้งสองชนิด แพ้ตโก้ และสารเสริมคุณภาพ ลงชามพร้อมกัน ใส่ยีสตลงเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
ผสม น้ำตาล เกลือ ไข่ไก่ นมสด กลิ่นนมเนย และน้ำด้วยกัน แล้วเทลงสวนผสมแป้ง ที่เตรียมไว้
ผสมนวดจนเข้ากัน จากนั้นใส่เนยสดและเอสพี ลงนวนต่อจนเนียน พักไว้ 20 นาที
ตัดแป้ง ให้ได้น้ำหนัก ก้อนละ 50 กรัม คลึงให้เป็นก้อนกลม พักใว้ 10 นาที
คลึงแป้งออกเป็นรูปวงรี แล้วพับแป้งแบ่งครึ่ง ตามความยาว กดเล็กน้อยให้แน่น วางลงในถาด พักใว้จนแป้งฟูเป็น 2เท่า บีบมายองเนสบนขนมปังตามด้วยซอตมะเขือเทศ ให้เป็นเส้น สวยงามตามชอบ
โรยหน้าด้วถั่วลันเตา เล็กน้อย นำเข้าตู้
อบที 200 องศา อบนานประมาณ 15-20 นาที หรือ จนสุกเหลือง พักให้เย็นสนิทบนตะแกรง