ขนมปังกรอบหน้าธัญพืช


ส่วนผสม

ขนมปังแซนวิช   1 แถว
เนยสดชนิดเค็ม   150  กรัม
น้ำตาลทราย  100  กรัม
น้ำผึ่ง  5  ชต
เมล็ดทานตะวัน 1/2 ถ้วยตวง
เมล็ดฟักทอง 1/2  ถ้วยตวง
งาขาวคั่ว   2   ชต
งาดำคั่ว  2  ชต

วิธีทำ
หั่นขนมปังเป็นแผ่นบางๆ แล้วตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมวางเรียงลงถาดอบ ผึ่งลมสักครู่
จนขนมปังแห้ง
ผสมเนยสด น้ำตาลทราย และ น้ำผึ่ง คนด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันและส่วนผสมอ่อนตัว
นำส่วนที่ทาเนยแล้ว โรยหน้าด้วยเมล็ดธัญพืชต่างๆ แล้วนำเข้าอบ 150 องศา 20 นาที
จนสุกเหลืองกรอบจึงนำออกจากเตาอบ พักให้เย็นบนตะแกรง พักจนขนมเย็นสนิท